สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตั้งเป็นหน้าแรก
ก้าวสู่ปีที่ 12 กับ CreditOnHand
ให้บริการรับสมัคร สินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อ SME
สินเชื่อบ้าน ประกันภัยบ้าน สินเชื่อรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ วาไรตี้ ข่าวสาร สาระบันเทิง
หน้าหลัก บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อSME เครื่องรูดบัตร ประกันภัยบ้าน ประกันภัยรถยนต์ บทความ ประกันสุขภาพ ติดต่อเรา

เวลาในขวดแก้ว

เรื่องย่อละคร
คลิปตัวอย่างละคร เวลาในขวดแก้ว
เรื่องย่อละคร

ดูละครย้อนหลัง เรื่อง เวลาในขวดแก้ว

เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อละคร  เวลาในขวดแก้ว

บทประพันธ์โดย : เสวิกุล
บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
กำกับการแสดงโดย : นุติ เขมะโยธิน
ผลิตโดย : ผลิตโดยDaVinci Productions Co., Ltd.
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 19.00 น. ทาง True4U

ถ้าฉันเก็บเวลาไว้ในขวดแก้วได้ สิ่งแรกที่ฉันจะทำ

คือสะสมคืนวันที่ล่วงเลยมานิรันดร์ เพียงเพื่อมอบมันแก่เธอ

เวลาในขวดแก้วเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสภาพปัญหาครอบครัว (ประมาณ ปีพ.ศ. 2518-2523) ที่พ่อแม่ไม่เอาใจใส่ เด็ก ทำให้เด็กมีปัญหา โดยมีตัวละครที่สำคัญดังนี้ นัต ชัย ป้อม เอก ทั้ง 4 เป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งนัตมีพี่น้องด้วยกันสองคน คือ นัต (เต๋า เศรษฐพงษ์) พี่ชายคนโตมีน้องสาวชื่อ หนิง(เนโกะ เนรัญชรา) ที่บ้านฐานะปานกลาง แต่พ่อกับแม่ของนัตทะเลาะ ตบตีกันเป็นประจำต่อหน้าลูกๆ สาเหตุคือ กฤช พ่อของนัตไปมีผู้หญิงอื่นที่ทำให้กฤชรู้สึกรัก ทำให้ ชุลีพร แม่ของนัตโกรธทนไม่ได้ที่ผัวไปมีเมียน้อย เจอกันทีไรต้องมีปากมีเสียงกันทุกครั้งไม่ว่าเรื่องอะไร กฤชทนไม่ได้จึงออกไปอยู่กับ แหวว เมียใหม่

ส่วน ชัย(แจ็ค กิตติศักดิ์) เป็นเด็กที่อยู่ในครอบครัวหาเช้ากินค่ำในชุมชนแออัด พ่อของชัยเป็นทหารที่เสียชีวิตไปแล้ว ดังนั้นแม่ของชัยต้องทำงานคนเดียว ความฝันของชัยคืออยากเป็นทหาร ซึ่งแม่ก็ตั้งความหวังไว้มากเช่นกัน สำหรับ เอก(โซ่ วงศพันธ์) เป็นลูกคนจีนที่บ้านขายของชำ เอกต้องช่วยทำงานที่บ้านก่อนไปโรงเรียนในตอนเช้า ความฝันของเขาคืออยากเรียนสถาปัตย์ฯ ส่วน ป้อม(นัน สุนันทา) เป็นลูกสาวคนเดียวที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านไม้หลังเก่าๆตามลำพังกับแม่ ป้อมมีลักษณะท่าทาง การพูดจา เหมือนผู้ชายแต่เธอก็แอบหลงรักนัตเพื่อนสนิท ป้อมเป็นคนรักความยุติธรรมจึงอยากเรียนนิติศาสตร์ ทั้ง 4 คนเป็นเพื่อนรักกันมากมีปัญหาก็จะช่วยกันแก้ไข

วันหนึ่งนัตมีสีหน้าไม่ดีเพื่อนจึงถามนัต นัตก็เล่าเรื่องที่พ่อแม่ทะเลาะกัน ซึ่งพ่อไปมีคนใหม่ แล้วพ่อก็ไปอยู่บ้านเมียน้อยให้เพื่อนฟัง เพื่อนจึงได้แต่ปลอบนัตโดยทำเป็นเรื่องตลก ซึ่งนัตเป็นคนเข้มแข็งจึงไม่มีผลกระทบมากเท่าหนิง นัตก็เป็นห่วงน้องสาวอย่างมาก ทั้งสองพยามยามที่จะทำให้พ่อแม่คืนดีกันแต่ดูเหมือนว่าไม่มีทางจะเป็นไปได้ เพราะพอพ่อเจอหน้าแม่ทีไร ทั้งสองคนต้องหาเรื่องทะเลาะกัน

ที่โรงเรียนนัตแอบชอบ จ๋อม(ใบเตย สุวพิชญ์) ลูกสาวเศรษฐีนักธุรกิจ เพื่อนที่เรียนพิเศษไวโอลินด้วยกัน จ๋อมเติบโตมาท่ามกลางการเลี้ยงดูเหมือนเป็นคุณหนู นัตกับจ๋อมจะพากันไปกินกาแฟเย็นกับขนมถั่วตัดที่ร้านเพิงหมาแหงน และจะหยอดตู้เพลงฟังเพลง "เวลาในขวดแก้ว" ด้วยกันเป็นประจำ ซึ่งจ๋อมเองก็เป็นเด็กมีปัญหาเหมือนกัน คือพ่อของจ๋อม ก็มีเมียน้อยหลายคนทำให้แม่ของจ๋อมเอาแต่ร้องไห้ นัตเป็นเพื่อนชายที่จ๋อมสนิทด้วยเพียงคนเดียว เวลามีปัญหาก็จะปรึกษานัตด้วยความเป็นเพื่อน

วันหนึ่งนัตกับป้อมไปเดินห้างสรรพสินค้าด้วยกันบังเอิญพบคู่อริ ป้อมเกือบมีเรื่องชกต่อยกันแต่นัตห้ามไว้ทัน คู่อริจึงฝากบอกชัยและเอกด้วยว่าปีนี้งานฟุตบอลระหว่างโรงเรียนจะขอเอาแชมป์คืน พอถึงวันแข่งจริงเล่นได้สักครู่ก็มีเรื่องกันจริงๆ เกิดการตีกันระหว่าง 2 โรงเรียน นัตเข้าไปช่วยป้อมแล้วไล่ป้อมกลับบ้าน

ป้อมจึงเป็นผู้รอดจากการถูกจับ นอกนั้นโดนจับเข้าคุกกันหมด ชุลีพรรู้ข่าวจึงไปบอกกฤชให้ช่วยลูกด้วย กฤชไปโรงพักพร้อมกับทนาย เมื่อช่วยนัตและเอกออกจากคุกได้ นัตต้องไปอยู่บ้านกฤชทำให้เขาได้พบกับเมียใหม่ของพ่อที่ดูท่าทางเรียบร้อย ใจดี แต่นัตต้องคิดอยู่เสมอว่าเขาคือผู้หญิงที่มาแย่งพ่อไปจากเรา จึงทำให้นัตไม่เคารพแหววสักเท่าไหร่ ส่วนชัยที่โดนรุมทำร้ายถึงกับขาหักและไม่สามารถเดินได้เหมือนเดิม ความฝันของชัยที่จะเป็นทหารก็หมดไป ชัยมีแต่ความโกรธแค้น นัตและเพื่อนต้องเข้ามาปลอบจนชัยยอมรับสภาพ ส่วน หนิงเริ่มไม่อยากเรียนหนังสือ เบื่อที่บ้าน คิดมาก ไม่อยากกลับบ้าน พอกลับบ้านก็โดนแม่ด่าว่าเลวเหมือนพ่อ ซึ่งนัตที่เพิ่งกลับมาบ้านก็โดนด่าด้วย พอรุ่งขึ้น นัตทำท่ากลุ้มใจมาก ชัยจึงหาทางออกให้โดยพาเพื่อนทั้ง 4 ไปในสวน ไปสูบกัญชา แต่เอกและป้อมห้ามเอาไว้ นัตเลยไม่ได้ลอง พอกลับถึงบ้านก็พบกับสภาพเดิมๆ ที่พ่อและแม่ทะเลาะกันคราวนี้เสียงดังมากแล้วแม่ก็หยิบเอาไวโอลินของนัตที่รักมากมาฟาดหัวพ่อจนไวโอลินแตก นัตเสียใจมาก กฤชจึงพานัตมาอยู่ด้วย ส่วนชุลีพรก็ได้พบผู้ชายที่คอยให้กำลังใจชื่อ อมร คบกันได้สักพักก็พาอมรเข้ามาอยู่ด้วย หนิงเสียใจมากเพราะรู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่พ่อแม่จะกลับมาดีกันเหมือนเดิม

หนิงเริ่มทำท่าทางเหม่อลอยไม่สดใสเหมือนก่อน หนิงและนัตไม่ได้เจอกันนาน พอเจอกันนัตเห็นสภาพน้องก็เสียใจ จึงบอกว่าจะไปอยู่กับหนิงเหมือนเดิมเมื่อสอบเสร็จ หนิงได้ระบายความทุกข์และเล่าเรื่องอมรให้นัตฟัง นัตเล่าให้พ่อฟัง พ่อโกรธมากจึงไปหาชุลีพร ทั้งสองทะเลาะกันอีกชุลีพรจึงขอกฤชหย่า แล้วตกลงกันว่าบ้านหลังนี้ต้องเป็นของชุลีพร พอชุลีพรได้บ้านก็ขายแล้วนำเงินไปเปิดร้านอาหาร ซึ่งอมรที่มีเมียอยู่แล้วแต่ไม่ได้หย่า เมียของอมรก็นึกว่าอมรเปิดร้านให้ชุลีพรจึงมาหาเรื่องตบตีกับชุลีพร

หลังจากสอบเสร็จที่บ้านป้อมจะให้ป้อมย้ายโรงเรียนไปอยู่โรงเรียนสตรี และช่วงสอบนี้เองหนิงก็ขอแม่มาอ่านหนังสือบ้านป้อมและได้พบกับ สมพงษ์ เพื่อนของป้อมซึ่งมีท่าทางที่แอบสนใจหนิงอยู่ หลังจากวันนั้น หนิงก็ไม่ได้พบกับสมพงษ์อีก ส่วนกฤชที่เป็นผู้จัดการก็ต้องตกงาน จึงเอาแต่ดื่มเหล้าจนเป็นโรค แอลกอฮอลิซึ่ม แหววต้องคอยดูแลรักษาอย่างหนัก ทำให้นัตสงสารแหววมากเงินก็ไม่มี ต้องมานั่งคอยปรนนิบัติ นัตจึงเข้าใจว่านี่คือความรักของพ่อ ทางด้านชุลีพรก็สนใจแต่เรื่องร้าน กับตามอมรจากบ้านที่หาดใหญ่ของเมียเก่า ส่วนนัตก็คอยช่วยเหลือจ๋อมที่มีปัญหากับพ่อคราวนี้พ่อพาเมียน้อยออกหน้าออกตาทางสังคม ทำให้แม่ของจ๋อมต้องกลุ้มใจจนไม่สบาย จ๋อมทะเลาะกับเมียใหม่พ่อเป็นประจำ

ป้อมก็เริ่มคบกับพวกหัวรุนแรงตั้งกลุ่มประท้วงเรียกร้องสิทธิมนุษยชนตามโรงงานที่เกิดเรื่อง เลยไม่มีใครสนใจหนิง หนิงได้พบกับสมพงษ์อีกและเกิดความความสัมพันธ์ลึกซึ้งจนท้อง แต่สมพงษ์ไม่ยอมรับเป็นพ่อ หนิงไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับใครจึงไปบอกพี่นัตและป้อม ทำให้นัตโกรธป้อมมากเพราะสมพงษ์เป็นเพื่อนของป้อม แต่ป้อมกลับพูดว่าแล้วนัตทำไมไม่ดูแลน้อง นัตกับป้อมหาวิธีแก้ไขสถานการณ์โดยการทำแท้ง หลังจากทำแท้งเสร็จหมอบอกว่า หนิงไม่สามารถมีลูกได้อีกแล้ว ทำให้นัตยิ่งโกรธป้อมมากขึ้น ส่วนชัยกลุ้มใจเรื่องขาที่ไม่สามารถทำให้เป็นทหารได้จึงหันไปคลายทุกข์ด้วยการสูบกัญชา ซึ่งทางบ้านรู้ว่าชัยติดกัญชาจึงขอให้ชัยเลิกกัญชา คงมีแต่เอกเพียงคนเดียวที่ได้อ่านหนังสือ

สอบEntrance อยู่ ส่วนจ๋อมพ่อก็ส่งไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เพื่อจะได้ไม่ต้องทะเลาะกับเมียใหม่ พอวันประกาศผล Entrance ทั้ง 4 คน มีเอกติดเพียงคนเดียวในคณะสถาปัตย์ฯ นัตเสียใจมากป้อมมาปลอบนัตว่าอย่าเสียใจ แต่เกิดการทะเลาะกันขึ้นระหว่างนัตกับป้อม นัตจึงไปหาจ๋อมซึ่งกลับมาจากอังกฤษแล้ว ทั้งคู่ได้พูดกันสักพัก พลศักดิ์ แฟนของจ๋อมก็มารับทำให้นัตโกรธมากว่าจ๋อมมีแฟนแล้ว และจ๋อมก็คิดกับนัตเป็นเพียงเพื่อน นัตเสียใจมาก ชัยจึงชวนนัตไปเที่ยวที่หนองคาย ทางด้านชุลีพร ก็เป็นห่วงนัตมากจึงนำเรื่องการเรียนไปปรึกษากฤชซึ่งเริ่มทำงานเป็นเสมียนในบริษัทเล็กๆ แต่เมื่อเจอหน้ากันก็ทะเลาะกันโดยกฤชจะให้นัตเลือกเรียนตามใจของนัตเอง ส่วนชุลีพรจะให้นัตเรียนนิติศาสตร์ตามใจของชุลีพร

เมื่อนัตอยู่ที่หนองคาย นัตได้เที่ยวกับชัยสักพัก ชัยก็กลับกรุงเทพมาก่อน ส่วนนัตก็ไปพักบ้านครูที่สอนไวโอลิน และนัตก็ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับป้อมว่าเป็นหัวโจกในการประท้วงโรงงานเพื่อเรียกร้องความเสมอภาคระหว่างลูกจ้างกับนายจ้าง ป้อมโดนรุมทำร้ายจากการสลายการชุมนุมจนต้องติดคุกและรักษาตัว และนัตยังได้ข่าวของจ๋อมว่าเกิดเหตุทะเลาะกับเมียน้อยของพ่อถึงกับใช้ปืนยิงเมียน้อยพ่อ จึงทำให้นัตรีบกลับกรุงเทพไปเยี่ยมจ๋อม ปรากฎว่าจ๋อมหนีออกจากบ้าน ไปอยู่ที่บ้านของ โย่ง เพื่อนเก่าที่แอบชอบจ๋อม ส่วนป้อมก็ต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจากอาการของป้อมดีขึ้น และได้รับการปล่อยตัวให้กลับบ้าน

นัตพาป้อมซ้อนมอเตอร์ไซด์กลับบ้าน ระหว่างทางป้อมขอให้นัตพาไปดูต้นตะแบก ซึ่งกำลังออกดอกสวยงาม นัตสัญญาว่าวันหลังเขาจะเก็บดอกตะแบกไปให้เธอ นัตได้ตามใจแม่เรียนนิติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเอกชนเพราะแม่ขอร้อง หลังจากนั้นไม่นานได้เกิดเหตุการณ์จลาจลของกลุ่มนักศึกษาปะทะกับทางราชการขึ้นอีก ชัยได้รับบาดเจ็บ เขาหนีมาหานัตที่บ้านด้วยสภาพเลือดท่วมตัว ชัยบอกว่าป้อมได้รับบาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล นัตจึงรีบไปหาป้อม โดยสภาพร่างกายของป้อมมีอาการสาหัสเนื่องจากเศษระเบิดตกค้างอยู่ในกะโหลก นัตก็คิดว่าถึงเวลาที่เขาควรจะวาดรูปให้ป้อม เมื่อนัตเอาไปให้ป้อม ป้อมดีใจมาก เธอสิ้นลมต่อหน้านัต ก่อนตายป้อมให้เศษกระดาษนัตข้างในเขียนว่า "ตะแบกบาน เธอเคยบอก....จะเก็บให้ แต่วันนั้นไม่เคยมาถึง" ส่วนชัยที่กลัวมากจึงหนีไปอยู่ที่หนองคายตลอดไป

ในงานศพของป้อมนัตได้พบจ๋อม จ๋อมมาบอกว่าจะไปอยู่ที่อังกฤษกับพลศักดิ์แฟนจ๋อม ซึ่งจ๋อมบอกว่าได้เลิกโย่งแล้ว จ๋อมเลยจะไปอยู่กับพลศักดิ์ซึ่งจ๋อมก็มั่นใจในตัวพลศักดิ์มาก นัตเสียใจแต่ไม่กล้าพูดอะไรเพราะรู้ว่าจ๋อมคิดกับตนเองเป็นเพียงเพื่อนสนิทเท่านั้น นัตก็ได้แต่อวยพรให้จ๋อมโชคดี

4 ปีผ่านไป นัตตั้งใจเรียนจนจบนิติศาสตร์ ขณะไปเดินหาเช่าชุดครุย ก็บังเอิญพบจ๋อมพอดี จ๋อมบอกว่าได้เลิกกับพลศักดิ์แล้ว นัตทำท่าเสียใจ แต่จ๋อมพูดว่าไม่เป็นไรจ๋อมเป็นคนเลือกเอง จ๋อมให้ดอกไม้แก่นัตเพื่อแสดงความยิมดีที่เรียนจบ

คาแรคเตอร์

นัต รับบทโดย เต๋า-เศรษฐพงษ์ เพียงพอ
นักเรียนชายอายุ 17-19 ปี ที่บ้านฐานะปานกลาง แต่พ่อกับแม่ของนัตทะเลาะ ตบตีกันเป็นประจำต่อหน้าลูกๆ เป็นคนเข้มแข็ง รักดนตรี เล่นไวโอลิน มีน้องสาวชื่อหนิง รักน้องสาวมาก มีความรักต่อจ๋อมแต่จ๋อมเห็นเป็นแค่เพื่อนสนิท มีเพื่อนในกลุ่มคือ ป้อม เอก และชัย

จ๋อม รับบทโดย ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ
นักเรียนหญิงอายุ 17-19 ปี ลูกสาวเศรษฐีนักธุรกิจ เพื่อนที่เรียนพิเศษไวโอลินด้วยกัน จ๋อมเติบโตมาท่ามกลางการเลี้ยงดูเหมือนเป็นคุณหนู แต่พ่อของจ๋อม(วิฑูรย์)ก็มีเมียน้อยหลายคนทำให้แม่ของจ๋อมเอาแต่ร้องไห้ นั่นทำให้จ๋อมเหมือนเด็กมีปัญหา นัตเป็นเพื่อนชายที่จ๋อมสนิทด้วยเพียงคนเดียว เวลามีปัญหาก็จะปรึกษานัตด้วยความเป็นเพื่อน

ป้อม รับบทโดย นัน-สุนันทา ยูรนิยม
นักเรียนหญิงอายุ 17-19 ปี เป็นลูกสาวคนเดียวที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านไม้หลังเก่าๆตามลำพังกับแม่ ป้อมมีลักษณะท่าทาง การพูดจา เหมือนผู้ชายแต่เธอก็แอบหลงรักนัตเพื่อนสนิท ป้อมเป็นคนรักความยุติธรรมจึงอยากเรียนนิติศาสตร์

หนิง รับบทโดย เนโกะ-เนรัญชรา เลิศประเสริฐ
น้องสาวของนัตอายุ 15-16 ปี มีความบอบบาง เมื่อพ่อกับแม่ทะเลาะกันจึงทำให้เป็นเด็กมีปัญหา นำไปสู่การท้องไม่มีพ่อจนต้องทำแท้งในที่สุด

ชัย รับบทโดย แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา
นักเรียนชายอายุ 17-19 ปี เป็นเด็กที่อยู่ในครอบครัวหาเช้ากินค่ำในชุมชนแออัด พ่อของชัยเป็นทหารที่เสียชีวิตไปแล้ว ดังนั้นแม่ของชัยต้องทำงานคนเดียว ความฝันของชัยคืออยากเป็นทหาร ซึ่งแม่ก็ตั้งความหวังไว้มากเช่นกัน จากการทะเลาะวิวาท ชัยได้รับบาดเจ็บที่ขาต้องเดินขาเป๋ไปตลอดชีวิต ดับความฝันของเขาที่ต้องการเป็นทหาร เมื่อผิดหวังจึงหันหน้าเข้าหายาเสพติด

เอก รับบทโดย โซ่-วงศพัทธ์ ตั้งนิยม
นักเรียนชายอายุ 17-19 ปี เป็นลูกคนจีนที่บ้านขายของชำ เอกต้องช่วยทำงานที่บ้านก่อนไปโรงเรียนในตอนเช้า ความฝันของเขาอยากเรียนสถาปัตย์ฯ เป็นคนเดียวที่ entrance ติดและได้เรียนในสิ่งที่ตัวเองฝัน

ขอบคุณ ข้อมูล ภาพ และคลิปแหล่งที่มาจากเว็บไซต์ NEWSPLUS

คลิปนี้โพสต์โดย      True4U เมื่อ 14 ธ.ค. 2015
ขอบคุณ ข้อมูลคลิป โดย      True4U
ขอบคุณ แหล่งที่มาคลิป      https://www.youtube.com/
จาก URL นี้      https://www.youtube.com/channel/UCu2sn1JnlYkN_XQCeBcKP5A
post : วันจันทร์  ที่ 14 ธันวาคม  2558 เวลา 11:17:12 น.  by  www.CreditOnHand.com
 โอนหนี้บัตรเครดิต
   บัตรกดเงินสด
สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money JMT Loan
สมัครสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ สินเชื่อ เจมันนี่ J Money สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money รายได้รวม 10,000 บาทขึ้นไป อายุ 20-55 ปี ไม่เปิดรับพนักงานรายวัน ,เจ้าของกิจการสมัครได้
สินเชื่อบุคคล J Money อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ 28% ต่อปี สามารถจ่ายขั้นต่ำเพียง 2.5%หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาทของยอดที่ใช้วงเงินเป็นสินเชื่อหมุนเวียน
บัตรกดเงินสดธนาคารออมสิน Prima Card
บัตรกดเงินสดธนาคารออมสิน หรือสินเชื่อเอนกประสงค์ ในรูปของวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน (Revolving Credit) เพื่อเป็นวงเงินสำรอง รายได้รวม 15,000 บาทขึ้นไป ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
วงเงินสินเชื่อสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้รวมต่อเดือน โดยวงเงินขั้นต่ำเท่ากับ 30,000 บาท และ สูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
โดย :
รหัสคำถาม :
ตอบคำถาม :
ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ CreditOnHand.com โพสต์ข้อความที่สร้างสรรค์ไม่ใช้คำหยาบ ในกระทู้นี้ค่ะ
ทางเว็บไซต์ไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
  บ้านคอนโดฟรีดาวน์
ลงโฆษณาฟรี
 ลงโฆษณา Text Link
สินค้าแลกแบนเนอร์
สินเชื่อทะเบียนรถ ทิสโก้ ออโต้แคช
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้