สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตั้งเป็นหน้าแรก
ก้าวสู่ปีที่ 12 กับ CreditOnHand
สินเชื่อ เจมันนี่
ให้บริการรับสมัคร สินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อ SME
สินเชื่อบ้าน ประกันภัยบ้าน สินเชื่อรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ วาไรตี้ ข่าวสาร สาระบันเทิง
สินเชื่อส่วนบุคคล ซีไอเอ็มบีไทย

โหมโรง ศึก WP Boxing ศึกสายเลือดส่งท้ายปี เสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561

โหมโรง ศึก WP Boxing ศึกสายเลือดส่งท้ายปี เสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561

คู่ 1 ศึกวัดกำลัง พิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น vs มาร์โค จอห์น เรมเมนติโซ Marco John Rementizo

สำหรับพงษ์ศักดิ์เล็ก สถิติการชก ชนะ 17 ชนะน็อก 13 แพ้ 5 เสมอ 1 ส่วนสูง 160 ซม.

มวยสร้างอีกคนของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น เป็นมวยประเภทถอยหลังหกล้ม จุดดีจุดเด่นอยู่ตรงหัวจิตหัวใจ ห้าวหาญไม่เกรงกลัวใคร และสไตล์การชกเวลาเปิดเกมส์บุกนั้นมุทะลุดุดัน ไม่เปิดโอกาสให้คู่ชกได้หายใจหายคอ นอกจากนี้ยังมีหมัดชุดล่างสลับบน ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของนักมวย ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ภายใต้การดูแลของเทรนเนอร์ระดับ World Class “โค้ชป๊อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ สไตล์การชกที่เป็นตัวตนจริงๆ ของพงษ์ศักดิ์เล็กนั้น เจ้าตัวบอกว่า ชอบแบบเดินติดๆ เข้าไปซดหมัดใกล้ๆ มากกว่าอย่างอื่น

ทว่าจุดอ่อนของมวยบุกอย่างพงษ์ศักดิ์เล็กที่แก้ไม่หายคือ เกมส์รับ และไม่ค่อยชอบมวยที่ไม่ปะทะไม่แลกด้วย สังเกตว่าทุกครั้งที่เจอมวยแบบตั้งรับ และดักชกดักต่อย พงษ์ศักดิ์เล็กเหนื่อยหนักและเจ็บตัวแทบทุกครั้ง และเวลาเจอมวยซ้ายพงษ์ศักดิ์เล็กจะต่อยกับมวยซ้ายไม่ค่อยเนียนนัก

ส่วนคู่ชกของ พงษ์ศักดิ์เล็ก เป็นดาวรุ่งฟิลิปปินส์ มาร์โค จอห์น เรมเมนติโซ ชนะ 8 ชนะน็อก 5 แพ้ 3 เสมอ 0 ส่วนสูง 160 ซม.

เป็นมวยซ้าย ไฟต์ก่อนหน้านี้เดินทางมาเมืองไทยแพ้แค่คะแนนให้กับสะท้านเมืองเล็ก มวยสร้างจากค่ายเพชรยินดี ซึ่งตลอดการชกในไฟต์นั้นมวยปินส์รายนี้เดินหน้ากระหน่ำหมัดชุดเข้าใส่สะท้านเมืองเล็กแบบไม่มีเกรงกลัว มวยรายนี้มีจุดเด่นตรงที่ต่อยระยะประชิดได้ดีมากๆ และมีการออกหมัดได้หลากหลาย มาได้ทุกทิศทุกทาง แบบสไตล์มวยฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะ หมัดตัดชายโครง สลับฮุคซ้าย ขวาในระยะประชิด

ส่วนจุดอ่อนที่เห็นได้ชัดเจนของมาร์โคคือ ลำตัวที่โดนเป็นหยุด โดนเป็นสะดุ้งทุกครั้ง และการป้องกันตัวไม่ค่อยดี ไฟต์นี้น่าสนใจเหลือเกินว่า หากทั้งคู่มาแบบไม่มีใครยอมใคร เดินหน้าแลกหมัดชุดล่างสลับบนตลอดการชก น่าจะเป็นไฟต์เปิดหัวที่ถูกใจแฟนมวยมากๆทีเดียว พงษ์ศักดิ์เล็กได้เปรียบเรื่องชกในบ้าน และประสบการณ์ที่ดูดีกว่า แถมสไตล์การชกในช่วงหลังยังดูยืดหยุ่นมากกว่าเดิม ชกได้ทั้งรับและรุก ส่วนมาร์โคได้ความสดและเป็นมวยซ้ายที่พงษ์ศักดิ์เล็กไม่ค่อยชอบ ศึกวัดพละกำลังไฟต์นี้ใครจะเป็นผู้ชนะติดตามได้ ในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561

คู่เอก – ศึก 2 นักชกไร้พ่าย ชิงแชมป์ OPBF Silver รุ่น Super Lightweight พิกัด 140 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี vs สดุดี ต.บัวมาศ

ฝั่งอภิเชษฐ ชนะ 1 ชนะน็อก 1 แพ้ 0 เสมอ 0 ส่วนสูง 173 ซม.

เปิดตัวได้อย่างสวยงาม ในไฟต์แรกที่ขึ้นเวทีในรูปแบบมวยสากลอาชีพ เอาชนะ ยูริ ศิริมงคลยิมที่มีประสบการณ์ในการชกอาชีพมากกว่าไปแบบสบายๆในยกที่สองเท่านั้น และเป็นการยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกให้กับยูริ ศิริมงคลยิม

สไตล์การชกของ อภิเชษฐ นั้นหลังจากเปิดตัวไปในไฟต์แรก มีแฟนมวยบางส่วนถึงกับตั้งฉายาให้เขาเป็นดั่ง “โลมาเชนโก้” เมืองไทย ด้วยสไตล์การชกที่เข้าออกรวดเร็ว ในแบบฉบับของนักมวยที่ผ่านเวทีมวยสากลสมัครเล่นมาอย่างโชกโชน เรื่องประสบการณ์มวยสากลอาชีพที่เป็นรองคู่ชกจึงไม่ใช่ปัญหาเพราะถูกทดแทนด้วยเบสิคมวยสากลสมัครเล่นที่เต็มไปด้วยความแพรวพราว ไฟต์ที่ดวลกับยูริ เราจะเห็นเทคนิคอันหลากหลายของอภิเชษฐ ไม่ว่าจะเป็น การหลอกล่อคู่ชก ด้วยการขยับซ้ายออกขวา การขยับขวาออกซ้าย การลักต่อยแบบสั้นๆแคบ การใช้หมัดซ้ายบังสายตาของคู่ชกแล้วทิ้งขวาตาม การต่อยแล้วดึงหลบในระยะประชิด หรือการดึงหลบหมัดคู่ชกแล้วตามหมัดคู่ชกเข้าไปต่อยในขณะที่คู่ชกกำลังดึงหมัดกลับ การยกไหล่สูงเอียงตัวบังทิศทางหมัดของคู่ชก สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเทคนิคขั้นสูงที่เราหาได้ยากในตัวนักมวยสากลในบ้านเรา แต่แฟนมวยทุกท่านจะได้เห็นเต็มๆจาก อภิเชษฐ เพชรมณี

แต่จากที่ผมได้เห็นไฟต์แรก อภิเชษฐนั้นยังมีจุดที่ต้องปรับอยู่นั้นคือความเหี้ยมเกรียมในจังหวะติดตาม อาจด้วยความที่มีพื้นฐานมาจากมวยสากลสมัครเล่น และเป็นไฟต์แรกในการต่อยมวยสากลอาชีพ หลังจากหยุดชกไปนาน ทำให้จังหวะเผด็จศึกยังขาดๆเกินๆ แม้จะน็อคคู่ชกได้สำเร็จ แต่ก็เปลืองแรงไปไม่ใช่น้อยเนื่องจากมีหลายช็อตที่ต่อยวืดต่อยคร่อม

ข้ามมาดูฝั่งสดุดี ต.บัวมาศ เจ้าของสถิติ ชนะ 8 ชนะน็อก 6 แพ้ 0 เสมอ 0 ส่วนสูง 176 ซม.

สดุดีนั้นเป็นมวยซ้าย ดีกรีอดีตแชมป์ PABA รุ่น Super Lightweight เป็นมวยประเภทต่อยได้ 2 สไตล์ จะรุกก็ได้ จะรับก็ดี มีหมัดหน้าใช้ได้ ซึ่งเวลาชกสดุดีจะใช้แย็บขวาหน้าคอยวัดระยะก่อนทิ้งซ้ายตามเป็นอาวุธหลักในการชก และพอคู่ชกขยับเข้ามาใกล้ก็จะคอยดักฮุคขวาหน้าสั้นๆ อาวุธอีกอย่างที่สดุดีชอบใช้เวลาต่อยใกล้ๆคือ หมัดชุดล่างสลับบน โดยเฉพาะหมัดขวาตัดลำตัวสดุดีทำได้ดีมากๆ และเป็นมวยหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ สดุดีนั้นชอบที่จะเข้าไปอ่านคอมเม้นต์ของแฟนมวยตามกลุ่มมวยต่างๆภายหลังการชกเพื่อนำข้อติชมมาปรับปรุงพัฒนาการชกของตนเองเสมอๆ

จุดอ่อนของสดุดีที่เห็นชัดๆ คือ สปีดที่ไม่เร็วนัก คิดช้าทำช้า หลายๆ ครั้งจึงเห็นหมัดที่เขาปล่อยออกไปหลายๆครั้งจะคลาดเคลื่อนไปจากเป้าเสมอ เพราะเมื่อคิดช้า ทำช้า หมัดเดินทางช้าคู่ชกก็ดึงตัวเองหลบพ้นระยะอันตรายไปก่อน

คู่นี้อภิเชษฐเหนือกว่าเรื่องความเร็ว เบสิคมวยสากล สดุดีได้เปรีบเรื่องประสบการณ์ในการต่อยมวยสากลอาชีพ ไฟท์นี้มีคำถามคือ ในไฟต์แรกที่อภิเชษฐเจอยูริ เขาสามารถใช้ชั้นเชิงที่เหนือกว่าไล่ต่อยเอาชนะได้โดยใช้เวลาเพียงแค่สองยก แต่ถ้าเจอเกมส์การชกยาวๆ สภาพร่างกายการยืนระยะของอภิเชษฐจะเป็นอย่างไร ส่วนสดุดีหลังจากหยุดชกไปนานฟอร์มจะยังคงดุดันแข็งแกร่งเหมือนเดิมหรือไม่ ศึกนี้ใครจะก้าวออกจากเวทีด้วยสถิติไร้พ่าย พร้อมลุ้นขอท้าชิงแชมป์ OPBF กับ Rikki Naito แชมป์ชาวญี่ปุ่น แฟนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

อีก 2 คู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

พบกับการกลับมาอีกครั้งของ “สายน้ำมรณะ” ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ คู่ลงนวมของศรีษะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในไฟต์ที่ศรีสะเกษบุกไปปราบโรมัน กอนซาเลซ ในการเจอกันไฟต์ที่สอง ในอดีตช่วงที่ฟอร์มการชกของชลธารพีคๆนั้น แฟนมวย กูรูมวยต่างเห็นตรงกันว่า นี่แหละคือว่าที่ แชมป์เปียนโลกคนต่อไป ด้วยสไตล์การชกแบบเดินหน้าฆ่ามันและออกหมัดชุดกดดันคู่ชกตลอดเวลา สมฉายาสายน้ำมรณะ น่าเสียดายสำหรับชลธารก็ตรงที่ ตอนฟอร์มกำลังพีคไม่ได้ชิง ตอนได้ชิงไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่พีค แถมเจอคู่ชกในไฟต์สำคัญแต่ละคน เป็นยอดมวยระดับพระกาฬยังต้องกราบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เจ้ามังกรชวา คริส จอห์น ซึ่งในขณะนั้นเป็นยอดมวยอันดับหนึ่งในรุ่นเฟเธอร์เวท ก็ว่าได้ ที่สำคัญ คริส จอห์น คนนี้เคยยัดเยียดความปราชัยให้กับยอดมวยเม็กซิกันอย่าง ฮวน มานูเอล มาเกวซ กระนั้นชลธารก็สวมหัวใจสิงห์สู้จนครบ 12 ยก ยอดมวยโลกคนที่สองที่ชลธารเคยประหมัดด้วยคือเจ้า วาซิล โลมาเชนโก้ เป็นอีกไฟต์ที่ชลธารสวมหัวใจสิงห์สู้จนครบ 12 ยก แต่ถึงกระนั้น ตอนชกจบเจ้าตัวถึงกับส่ายหัวยอมรับว่าสู้ไม่ได้จริงๆ เพราะโลมาเชนโก้ ทั้งเร็วและคม เหนือชั้นกว่าทุกกระบวนท่า แต่กระนั้นความยอดเยี่ยมของชลธารคือ สามารถสู้กับยอดมวยรายนี้ได้แบบครบยก ในขณะที่ยอดมวยรายอื่นๆหลายคนถึงกับยอมแพ้ไม่ออกจากมุมเมื่อเจอกับโลมาเชนโก้ และยอดมวยคนสุดท้ายที่เจ้ากลางเคยปะทะด้วยคือจอมคนชาวเม็กซิกัน มิเกล เบอร์เชล ซึ่งไฟต์นั้นชลธารก็อยู่ในช่วงที่เลยจุดสูงสุดของอาชีพการชกมวยไปแล้ว จึงพ่ายน็อคไปในที่สุด

กระนั้นด้วยประสบการณ์ระดับโลกของชลธารนี่เอง ทำให้เสี่ยฮุยหัวเรือใหญ่แห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ผู้มีสายตาแหลมคม ดึงเอาชลธาร มาเป็นคู่ลงนวม ให้ศรีสะเกษ เพื่อให้ชลธารใช้ความใหญ่ ความหนักหน่วงของหมัดชุด ช่วยเทรนให้ศรีสะเกษ สร้างปรากฏการณ์ช็อคโลกเป็นคำรบสอง ด้วยการต่อยโรมัน ลงไปกลิ้งบนพื้นเวทีถึงสองครั้ง พ่ายไปอย่างบอบช้ำที่สุดในชีวิต กลับมาไฟต์นี้ชลธารจะพบกับ คาชไออาร์ กราสเซมิ นักมวยชาวอิหร่านดีกรีเหรียญทองแดงมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์แห่งประเทศอิหร่าน ผู้มีเล่ห์เหลี่ยมและชั้นเชิงแพราพราว

นอกจากนี้ยังมีคู่มวยดาวรุ่งที่น่าสนใจ ธนันชัย จรูญภักดิ์ ปะทะ คีตภัทร นิลอรุณ

คู่นี้ถือเป็นการจับเอาคู่ที่ควรจะเป็นคู่ชิงที่สามของศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand มาเจอกันอีกครั้ง หากแฟนมวยยังจำกันได้ คู่ชิงที่สามของศึกมวยเยาวชนที่ผ่านมาเป็น ธนันชัยเจอกับธีรพัฒน์ ซึ่งธนันชัยถล่มเอาชนะไปได้อย่างสวยงาม แต่โดยแท้จริงแล้วคู่ต่อสู้ของธนันชัยในวันนั้นต้องเป็น คีตภัทร แต่คีตภัทรดันเจ็บถอนตัวออกไปเสียก่อนธีรพัฒน์จึงได้รับโอกาสแทน และเดิมทีในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ทาง WP Boxing จะจัดศึกล้างตาระหว่าง พงศพล ผู้ชนะเลิศศึกมวยเยาวชน เจอกับ ธนันชัย ที่เคยเจอกันในรอบรองชนะเลิศ และเป็น พงศพลที่เบียดเอาชนะธนันชัยไปได้แบบหืดขึ้นคอ สูสีคู่คี่ในแบบที่คนแพ้ก็ยังคาใจอยู่ ทว่าพงศพลดันบาดเจ็บจึงถอนชก จึงเป็นที่มาของการนำเอาธนันชัย จรูญภักดิ์ มาเจอกับ คีตภัทร นิลอรุณ อย่างที่แฟนๆก็คงได้เห็นกันแล้วนะครับสำหรับหมัดชุดอันโหดร้ายของธนันชัยที่แสดงให้เห็นตลอดการชกทุกรอบของศึกเยาวชน โดยเฉพาะขวาตรงที่แม่น ตรง แคบ เหี้ยมเกรียมเป็นอย่างยิ่ง ไฟต์นี้เขาเจอกับยอดฝีมือ เชิงสูง รูปหล่อ ที่มีชั้นเชิง ลีลา ช่วงชกสวยงาม อย่างคีตภัทร์ ระหว่างมวยที่มีหมัดชุดและขวาตรงสุดโหดร้ายอย่างธนันชัย กับมวยที่มีลีลาการชกสวยงามและชกได้สองสไตล์ทั้งรับและรุกอย่างคีตภัทร์ใครจะเป็นผู้ชนะ

แฟนห้ามพลาดเด็ดขาดกับความมันแบบจัดเต็มครบทุกคู่กับ ศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561 ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

ขอบคุณ ข้อมูล ภาพ และคลิปแหล่งที่มาจากเว็บไซด์ workpointtv.com
post : ศุกร์  ที่ 21  ธันวาคม  2561  เวลา  17:09:22 น.  by  www.CreditOnHand.com
 บัตรผ่อนสินค้า
สินเชื่อรถยนต์
สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money JMT Loan
สมัครสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ สินเชื่อ เจมันนี่ J Money สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money รายได้รวม 10,000 บาทขึ้นไป อายุ 20-55 ปี ไม่เปิดรับพนักงานรายวัน ,เจ้าของกิจการสมัครได้
สินเชื่อบุคคล J Money อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ 28% ต่อปี สามารถจ่ายขั้นต่ำเพียง 2.5%หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาทของยอดที่ใช้วงเงินเป็นสินเชื่อหมุนเวียน
สินเชื่อรถยนต์ เอสจี แคปปิตอล รถทำเงิน SG Capital
สินเชื่อรถยนต์ เอสจี แคปปิตอล รถทำเงิน ไม่ต้องจอดรถ รถยังมีใช้อยู่ รถเก๋ง กระบะ อายุสูงสุดถึง 25 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อน) รับจัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์ refinance รถตู้ รถบรรทุก ทุกประเภท รู้ผลภายใน 1 วัน
รับรถบรรทุก หัวลาก 4-18 ล้อ ,รถตู้ส่วนบุคคล (ป้ายขาว) รถตู้สาธารณะ (ป้ายเหลือง) อายุสูงสุดถึง 15 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อน) อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.5% ต่อเดือน
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
โดย :
รหัสคำถาม :
ตอบคำถาม :
ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ CreditOnHand.com โพสต์ข้อความที่สร้างสรรค์ไม่ใช้คำหยาบ ในกระทู้นี้ค่ะ
ทางเว็บไซต์ไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม

ฮอตฮิตประจำสัปดาห์

บ้านมือสองเงินเหลือ
ลงโฆษณาฟรี
ลงโฆษณา Text Link
สินค้าแลกแบนเนอร์
สินเชื่อรถยนต์ เอสจี แคปปิตอล
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้