สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตั้งเป็นหน้าแรก
ก้าวสู่ปีที่ 12 กับ CreditOnHand
สินเชื่อ เจมันนี่
ให้บริการรับสมัคร สินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อ SME
สินเชื่อบ้าน ประกันภัยบ้าน สินเชื่อรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ วาไรตี้ ข่าวสาร สาระบันเทิง
หน้าหลัก บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อSME เครื่องรูดบัตร ประกันภัยบ้าน ประกันภัยรถยนต์ บทความ บ้านและรถมือสอง ติดต่อเรา

10 เรื่องเกี่ยวกับ แน็ก ชาลี เผยมุมน่ารักและเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

ทีนโซน วัยรุ่น

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ นักแสดงหนุ่มที่ในอดีตเคยโด่งดังมาจากบทบาทการแสดงเป็น เจี๊ยบ ในภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน ในตอนนี้แน็กกำลังเป็นขวัญใจชาวโซเชียล เพราะไลฟ์สไตล์ของเขาทำให้ทุกคนที่ได้ติดตามอ่านแล้วก็ชวนให้อารมณ์ดี มีเรื่องราวพีค ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึงว่าเขาจะทำ ในบทความนี้ขอสรุปประวัติส่วนตัวและเรื่องราวของผู้ชายคนนี้มาให้แฟน ๆ ทุกคนที่ติดตามได้อ่านทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นค่ะ บางเรื่องแฟน ๆ อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้นะ

10 เรื่องเกี่ยวกับ แน็ก ชาลี ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. ชาลี ปอทเจส หรือในชื่อที่หลายคนรู้จักคือ ชาลี ไตรรัตน์ ชื่อเล่น แน็ก เขาเกิดวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย ปัจจุบันเป็นอิสระไม่มีค่าย

2. ครอบครัวของเขามีพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดยแน็กเป็นลูกคนเล็กของบ้าน คุณพ่อของเขาชื่ออัลเฟรด ปอทเจส เป็นลูกครึ่งฮอลแลนด์มีเชื้อสายดัตช์ และคุณแม่ชื่อวราภรณ์ ไตรรัตน์ เป็นคนไทย ครอบครัวของแน็กนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก

3. ในอดีตแน็กเคยโด่งดังจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน รับบทแสดงเป็น เจี๊ยบ พระเอกในวัยเด็ก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุด 140 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2546 ยังมีผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องคือ เด็กหอ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้แน็กได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2549 และในปีเดียวกันเขายังได้รางวัลดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย จากงาน สตาร์ซัมมิทเอเชีย เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2549 ด้วย

4. แน็กเป็นคนที่มีนิสัยรักสัตว์มาก ๆ เขาทั้งอุปการะเลี้ยงดู และชอบเล่นกับสัตว์หลายอย่าง รวมไปจนถึงสัตว์บางชนิดที่หลายคนอาจจะรู้สึกกลัว เช่น ลูกหนูบ้าน ตุ๊กแก แมลงสาป เป็นต้น

5. แน็กเคยหมดเงินไปเป็นแสน ๆ เพื่อช่วยชีวิตกุ้ง โดยเขาชอบไปที่บ่อตกกุ้งเพื่อไถ่กุ้งจากบ่อแล้วเอาไปปล่อยที่แม่น้ำ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นคนที่ชอบตกปลาและตกกุ้งมาก แต่จากนั้นก็รู้สึกผิดและสงสาร จึงได้ไปไถ่ชีวิตแล้วเอาไปปล่อยแม่น้ำ ทั้งหมดนั้นเขาใช้เงินเก็บของตัวเอง

6. ที่เห็นไม่ค่อยมีงานในวงการบันเทิง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าทำไมแน็กไม่มีงานเลย จริง ๆ แล้วมีงานติดต่อเข้ามา แต่เขาจำเป็นที่จะต้องเลือกงานเพราะเป็นคนที่แพ้เครื่องสำอางหนักมาก ดังนั้นเขาจะเลือกรับงานภาพยนตร์มากกว่าละคร เพราะเป็นงานที่ไม่ต้องแต่งหน้า หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าอาการแพ้การแต่งหน้าของเขานั้นรุนแรงมาก ทั้งผื่นขึ้น สิวขึ้น หน้าลอก หัวลอก กว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมต้องใช้เวลารักษานาน ทุกวันนี้ปกติเขาเป็นคนที่ไม่ทาครีม เพราะแพ้อีกหลายอย่าง เวลาถ่ายหนังจะต้องแจ้งไว้ก่อนว่าแต่งหน้าไม่ได้ เขาก็ยังแปลกใจที่ตัวเองเพิ่งมาเป็นหลังจากอายุ 20 ก็ส่งผลทำให้ใช้ชีวิตลำบาก ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้แพ้ทุกอย่าง

7. นอกจากการเลี้ยงสัตว์ เอ็นดูสัตว์ที่เป็นกิจกรรมโปรดแล้ว การทำเพลงก็เป็นสิ่งที่แน็กรักมาก เขาเคยหายไปจากวงการ ยอมทิ้งเรื่องเรียน ลงทุนควักเงินตัวเองไปซุ่มทำเพลงด้วย ถึงแม้เพลงจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างแต่เขาก็ยังมีความสุขที่ได้ทำ และเขายังเคยเผยว่า อยากประสบความสำเร็จเรื่องเพลง แต่ก็รู้ว่ายาก เพราะคนติดภาพที่เราเป็นเจี๊ยบ แฟนฉัน แล้วเสียงเราก็เป็นแบบนี้ พอร้องเพลงเขาก็จะไม่ค่อยเปิดใจให้ แต่ยังไงก็จะตั้งใจให้ดีที่สุด

8. ด้านการศึกษา แน็กบอกว่าที่เรียนไม่จบนั้น เขาเคยพยายามเรียนแล้ว แต่เขาเป็นเด็กที่เรียนไม่เก่ง และเมื่อก่อนต้องทำงาน 4 วันต่ออาทิตย์ก็ยิ่งรู้สึกไม่พร้อม จึงทำให้ไม่ได้ไปเรียน แต่ก็พยายามนะที่จะกลับไปเรียน นอกจากนี้เขายังเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เยาวชนอย่าเอาเรื่องเรียนไม่จบของเขาเป็นตัวอย่าง ก็อยากให้ทุกคนตั้งใจเรียน ถ้าจะเอาเรื่องที่เขาเป็นตัวอย่างให้เอาเรื่องอื่น อย่างเช่น เขาเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน

9. หนึ่งในอุปสรรคความรักของแน็กคือ เรียนไม่จบ เขาเผยว่าเวลาคบใครไปสักพักแล้วพอที่บ้านของอีกฝ่ายรู้ว่าเขาเรียนไม่จบ พ่อแม่ของอีกฝ่ายจะรับไม่ค่อยได้ ซึ่งปัญหานี้เขาก็ยอมรับ

10. แฟนคลับที่ติดตามมีอินบ็อกซ์ไปหาแน็กเยอะมากทั้งใน IG และ FB ให้แน็กทำคลิปยูทูปตลกๆ เกี่ยวกับสัตว์สนุกๆ ให้ดูโดยมีเหตุผลว่าแน็กจะได้มีเงินไปใช้ปล่อยกุ้งปล่อยปลาเลี้ยงหมาแมว ซึ่งแน็กก็เลยคิดว่าทำก็ได้เผื่อสนุก โดยคลิปแรกเขาตั้งใจล่องเรือส่องบ้านตัวเหี้ย เนื่องจากแถวบ้านเขามีเยอะมาก ว่ายน้ำมาโชว์ทุกวัน วันหนึ่งเขาเลยชวนหลานออกไปล่องเรือส่องตัวเหี้ยโดยเอาโทรศัพท์หนีบไว้หน้าเรือ ปรากฎโทรศัพท์จมน้ำ เขาเลยพายเรือเล่นต่ออีกหนึ่งชั่วโมง (ฮ่าาาาาาาา ยังมีความชิล) คลิปแรกจึงยังไม่ได้ถ่าย!!

#การไปนั่งดูมวยด้วยสีหน้านิ่ง ๆ ใน 10 Fight10 ทำให้แน็กได้รับความสนใจ

การไปนั่งดูมวยในรายการ 10 Fight 10 เกิดเป็นภาพไวรัล โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 62 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของรายการในวันนั้น มีเจ้าขุน และแบงค์ ธิติ ขึ้นชกเป็นคู่สุดท้ายของรายการ หลังจบรายการเกิดกระแสดราม่าในโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องเจ้าขุน (อ่านที่นี่) จนแฮทแท็ก #เจ้าขุน #10Fight10 ติดอันดับเทรนด์ทวิตมาแรง หนึ่งในเรื่องที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจก็คือ แน็ก ชาลี ที่ได้ไปนั่งรับชมด้วยสีหน้านิ่ง ๆ เฉย ๆ ในขณะที่บนเวทีชกเขาดุเดือดกันอะไรประมาณนั้น เรื่องนี้แน็กเองก็ได้มาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า …

อธิบายยังไงดี ยาวๆ เลยละกัน 5555
นั่นคือหน้าตาผมกำลังตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ นะครับ เนื่องด้วยไม่รู้เค้าหลอกผมหรือเปล่าบอกจะให้ขึ้นชกซีซั่น2 ผมคิดไว้แล้วผมจะเปิดตัวด้วยชุด พญากุ้ง จะมีใครรอดูผมชกไหมผมสู้ไม่ได้ก็จะวิ่งรอบเวที 5555

ก่อนอื่นขอบพระคุณมากนะครับที่เชิญผมไปดู นั่นคือหน้าผมมีความสุขมากจริงๆนะ ในหัวคิดอะไรเต็มไปหมด ตื่นเต้น มีคนบอกว่าหน้าเครียดเพราะคิดถึงสัตว์ที่บ้านหรือเปล่า ผมจะบอกว่าผมลืมเลยว่าผมต้องรีบกลับมาเลี้ยงลูกนกเอี้ยงมันตกจากรังตอนพายุมา แต่อาจจะด้วย วันนี้ผมตื่นแต่เช้าไปร้านหลอดไฟตั้งแต่ร้านเปิด ซื้อสายไฟมาเดินรอบบ้าน ตากแดดทั้งวันจนก่อนจะออกไปดูมวยผมเดินไปสตาร์ทรถ เสร็จปุป เรียกแกร็บ ไปแทนเฉยเลย พี่แกร็บยังถามว่ามาทำอะไรแถวนี้ ผมบอกเปล่าครับพี่นี่บ้านผม และคุยกันนิดหน่อย.

ผมถึงงานผมดีใจมาก ผมไม่ได้ไปทำงานเจอคนนานมากวันนี้ได้เจอพี่ๆที่ดีๆที่เคยรู้จักเยอะมากผมมีความสุขมากครับ ..

มาที่เรื่องเสื้อ เมื่อวานใครเห็นผมไปเดินเลือกซื้อเสื้อที่เซ็นทรัลอีสติ์วิลล์บ้าง ผมเลือกนานมากๆ มา2ตัว 2 สี ดำกับ ขาว แต่ก่อนออกจากบ้านผมอยากเป็นกลางไง จริงๆนะ เลยพิมพ์ไปถามพี่ทีมงานว่า พี่ผมใส่เสื้อสีอะไรไปได้บ้าง พี่เค้าบอกแต่งอะไรก็ได้ให้ดูดี ผมเลยใส่สีเทา เลยได้นั่งตรงกลางจริงๆ แค่นี้แหละครับ ฝันดี คลิปส่องบ้านเหี้ยรอกันก่อน ตอนนี้ตังค์หมดปล่อยกุ้งเพลิน ..(ผมกำลังใช้โทรศัพพ์ใหม่พิมพ์อยู่55555)

สรุปผลงานของ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพยนตร์

– กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ (2537)

– แฟนฉัน (2546)

– กบฏท้าวศรีสุดาจันทร์ (2548)

– เด็กหอ (2549)

– สุดสาคร (2549)

– ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)

– ห้าแพร่ง (2552)

– รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (2552)

– ฮาศาสตร์ (2554)

– โด๋นัท (2554)

– ตายโหง 2 (2557)

– อาปัติ (2558)

– บุปผาอาริกะโตะ (2559)

– เปรต อาปัติ (2560)

– Thailand ไทยแลนด์โอลี่ คนไทยอะไรก็ได้ (2560)

ละครโทรทัศน์

– ปี 2547 ครูไหวใจร้าย

– 2548 หนึ่งตะวันพันดาว

– 2548 วัยซนคนมหัศจรรย์ ตอน สวนสนุกผี

– 2551และ 2552 The Gang พลพรรครักแผ่นดิน

– 2552 เพื่อนซ่า…เทวดาจิ๋ว

– 2554 รักไม่มีวันตาย

– 2555 หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ปี 2 ตอน บัวขวัญ…เหรอ ?

– 2555 หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ปี 2 ตอน บัวขวัญ…ฉันจะตามหาเธอ

– 2556 จีทีเอช ไซด์ สตอรี่ส์ ตอน รถไฟฟ้า…มาหานะเพลิน

– 2558 มงกุฎริษยา

– 2559 ดอกกระถินริมรั้ว

– 2561 เงินปากผี

ละคร LINE TV

– GGEZ เกรียนเมพเทพศาสตร์ ละครเวที

– มังกร…พ่นคำ (2551)

– World’s Greatest Fantasy

มิวสิกวีดีโอ

– แฟนฉัน ศิลปิน AB Normal

– รักครั้งแรก ศิลปิน จั๊ก ชวิน

– กระจกด้านเดียว ศิลปิน ปราโมทย์ วิเลปะนะ

– จูบ ศิลปิน จั๊ก จั๊ก ชวิน

– ผิดไปแล้ว ศิลปิน จั๊ก ชวิน

– ความเจ็บไม่มีเสียง ศิลปิน ขนมจีน

– เว้นวรรค ศิลปิน แกรนด์ เดอะสตาร์

– เรื่องเล่าของฉัน ศิลปิน [Charlie]

– จะรออยู่ตรงนี้ ศิลปิน [Charlie]

– เพื่อนเธอเหมือนเดิม pin pin Feat.ปู่จ๋าน ลองไมค์

รายการโทรทัศน์

– VJ รายการ “คนดูเป็นใหญ่” ทางช่อง แชนแนลวีไทยแลนด์ (2551-2553)

– The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 4 สวม หน้ากากโลมา (2561)

โฆษณา

– เซเว่น อีเลฟเว่น เครื่องดื่มสเลอปี้ ชุด เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

– ลูกอมคูก้า ชุด ตามหาน้อยหน่า

– ลูกอมคูก้า ชุด เจี๊ยบ+น้อยหน่า

– แคมเปญ “รักใครให้ดื่มนม”

– นมแดรี่พลัส

– ยาสีฟัน ใกล้ชิด คู่กับ โฟกัส จีระกุล

– มอเตอร์ไซค์ Honda Icon ชุด Love Mission

– เวเฟอร์ ทิวลี่ ทวิน ชุด Crocodile

– เวเฟอร์ ทิวลี่ บิ๊กแบง

ผลงานเพลง

– เธออย่าเก็บเอาไว้ – Charlie (Official Audio)

– สุดท้าย (พ.ศ. 2561) สังกัด โมโนมิวสิก

– คนเลวๆ (พ.ศ. 2561) สังกัด โมโนมิวสิก

รางวัล

– รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี 2549 สาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ

– รางวัลดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย จากงาน สตาร์ซัมมิทเอเชีย เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2549

ขอบคุณ แหล่งข้อมูล https://campus-star.com/

ขอบคุณข้อมูลภาพ โดย https://campus-star.com/
post : จันทร์  ที่ 2  กันยายน  2562  เวลา  14:52:08 น.  by  www.CreditOnHand.com
 สินเชื่อบุคคล
 บัตรเครดิต
สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money JMT Loan
สมัครสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ สินเชื่อ เจมันนี่ J Money สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money รายได้รวม 10,000 บาทขึ้นไป อายุ 20-55 ปี ไม่เปิดรับพนักงานรายวัน ,เจ้าของกิจการสมัครได้
สินเชื่อบุคคล J Money อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ 28% ต่อปี สามารถจ่ายขั้นต่ำเพียง 2.5%หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาทของยอดที่ใช้วงเงินเป็นสินเชื่อหมุนเวียน
บัตรเครดิตธนาคารออมสิน GSB Premium Credit Card
สมัครบัตรเครดิตธนาคารออมสิน พรีเมี่ยม มีรายได้ประจำ 15,000 บาท/เดือน อายุงาน 4 เดือนขึ้นไป สมัครได้ทั้งเป็นผู้มีรายได้ประจำ/ อาชีพอิสระ/ เจ้าของกิจการ ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ปีแรก
รับคะแนนสะสมจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารออมสินทุก 25 บาท รับคะแนน GSB Reward Point 1 คะแนน *ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
โดย :
รหัสคำถาม :
ตอบคำถาม :
ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ CreditOnHand.com โพสต์ข้อความที่สร้างสรรค์ไม่ใช้คำหยาบ ในกระทู้นี้ค่ะ
ทางเว็บไซต์ไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
  บ้านคอนโดฟรีดาวน์
ลงโฆษณาฟรี
 ลงโฆษณา Text Link
สินค้าแลกแบนเนอร์
สินเชื่อทะเบียนรถ ทิสโก้ ออโต้แคช
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้