สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตั้งเป็นหน้าแรก
ก้าวสู่ปีที่ 12 กับ CreditOnHand
ให้บริการรับสมัคร สินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า โอนหนี้ สินเชื่อ SME
สินเชื่อบ้าน ประกันภัยบ้าน สินเชื่อรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ วาไรตี้ ข่าวสาร สาระบันเทิง
หน้าหลัก   หน้าแรกท่องเที่ยว เทศกาลงานประเพณีทั่วไทย ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก สมาชิกแนะนำที่กินที่เที่ยว ที่เที่ยวที่กินใกล้กรุงเทพ เที่ยวต่างประเทศ เว็บบอร์ด เนื้อหาทั้งหมด อัตราค่าโฆษณา   ติดต่อเรา

4 ทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย

อากาศเมืองไทยร้อนๆแบบนี้ ใครๆก็คงอยากจะหลบร้อนเปิดแอร์นอนอยู่กับบ้าน แต่ถ้าจะมีสักสถานที่หนึ่งที่ทุกคนยินยอมพร้อมใจจะเอาหน้าไปท้าแดดแบบไม่เกรงกลัว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :

อากาศเมืองไทยร้อนๆแบบนี้ ใครๆก็คงอยากจะหลบร้อนเปิดแอร์นอนอยู่กับบ้าน แต่ถ้าจะมีสักสถานที่หนึ่งที่ทุกคนยินยอมพร้อมใจจะเอาหน้าไปท้าแดดแบบไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดแล้วล่ะก็ ShopBack คิดว่าคงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวทะเลจริงไหมคะ?

แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าทะเลน่ะมันร้อนจะตาย แต่เชื่อไหมว่าเมื่อถึงฤดูร้อนทีไร การไปเที่ยวทะเลก็ยังเป็นเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ทุกปี ชนิดที่ว่าถ้าตั้งกระทู้ให้โหวตกัน ตำแหน่งแชมป์ตลอดกาลก็คงตกเป็นของทะเลไปแบบใสๆ เลยล่ะค่ะ

เป็นคำถามที่ใครหลายคนอาจจะกำลังสงสัย นอกจากคำตอบสั้นๆ ที่ว่า “ใช่” แล้ว ShopBack ก็อยากจะอธิบายเหตุผลดีๆ เพื่อให้ทุกท่านได้รับสาระความรู้ไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ

สาเหตุที่ว่าทำไมฤดูร้อนจึงเหมาะสมแก่การไปเที่ยวทะเลมากที่สุดนั้น ก็เพราะว่า ทะเลในแต่ละที่จะมีช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวแตกต่างออกกันไปตามสภาพภูมิศาสตร์ ซึ่งจะส่งผลต่อสภาพอากาศด้วย แน่นอนว่าไปทะเลทั้งทีใครๆ ก็ต้องหวังว่าไปแล้วจะได้เจอกับบรรยากาศดีๆ คลื่นลมสงบ ฟ้าสวย น้ำใส ไม่ใช่ฝนตก พายุเข้า น้ำทะเลก็ขุ่นคลั่กเพราะคลื่นลมแรง จะลงไปเล่นน้ำก็กล้าๆ กลัวๆ ส่วนเรื่องจะออกเรือ หรือไปดำน้ำดูปะการัง ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย ลองได้เจอแบบนี้เข้าไปไม่ว่าใครก็คงผิดหวังกันเป็นระนาว

จริงอยู่ว่าทะเลไทยนั้นเที่ยวได้ตลอดปี เพราะทะเลในแต่ละโซนก็จะมีช่วงมรสุมที่แตกต่างกันสลับหมุนวนกันไป ยกเว้นอยู่ช่วงเดียวคือที่เรียกได้ว่าเป็น พีคซีซั่น (Peak Season) แห่งการเที่ยวทะเล ก็คือช่วงระหว่างเดือนมีนาคม – ต้นเดือนพฤษภาคม นี่แหละ ที่ทะเลไทยทั่วทุกภูมิภาคจะพร้อมใจกันเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นแล้วการท่องเที่ยวทะเลในช่วงนี้จึงมีตัวเลือกมากมาย และมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เหมาะแก่การท่องเที่ยวที่สุดค่ะ

ShopBack Tips : หนึ่งในข้อเสียของการเที่ยวทะเลในช่วง Peak Season ก็คือ ตั๋วเครื่องบินและที่พักในช่วงนี้จะมีราคาแพงกว่าช่วงอื่น เพราะฉะนั้น การวางแผนและเตรียมความพร้อมเอาไว้จึงจำเป็นอย่างมาก การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไว้แต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก ShopBack ขอแนะนำให้ ลองเข้าไปเลือกจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักในราคาสุดประหยัด แถมได้เงินคืนกับ ShopBack ที่ AirAsiaGo

ว่าแล้ว ShopBack จึงอยากขอแนะนำ 4 สถานที่จาก 4 โซน : ทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย จะสวยงามน่าเที่ยวแค่ไหนมาดูกัน !

เกาะแสมสาร (จ.ชลบุรี)

ในช่วงหลังๆมานี้ “เกาะแสมสาร” เป็นสถานที่ที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆเลยสำหรับคนอยากเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ด้วยระยะทางแค่ประมาณ 170 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งเหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยวแบบ One day trip (เพราะถึงยังไงที่นี่เขาก็ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะอยู่แล้ว) เกาะแสมสารนี้อยู่ในเขตความดูแลของกองทัพเรือ ได้เปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ โดยมีกิจกรรมให้เลือกทำได้หลากหลายมาก เหมาะกับทั้งขาลุยและขาชิว ไม่ว่าจะเป็นการดำสน๊อกเกิ้ล ดูปลา และปะการัง, เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด, พายเรือคายัด, ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติ, เดินเล่น, ถ่ายรูป, ชมวิว และท้ายสุดคือ การนั่งเรือท้องกระจกชมความงามใต้ทะเล กิจกรรมไฮไลต์ที่คนมาเที่ยวเกาะแสมสารไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ShopBack Tips : ถ้าตั้งใจจะไปเที่ยวเกาะแสมสารแล้ว ยิ่งออกเดินทางเช้าก็ยิ่งดีค่ะ เพราะที่นี่จะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั๋วจะหมดเร็วมาก สำหรับใครที่ขี้เกียจตื่นมาขับรถเองตั้งแต่เช้า อยากจะเป็นคนนั่งไปแบบสบายๆ และเป็นส่วนตัว ให้ลองใช้บริการ Grab Taxi หรือ Grab Car ดูสิคะ ทั้งสะดวกสบายแถมยังได้เงินคืนเมื่อจองผ่าน ShopBack อีกด้วย

เกาะพยาม (จ.ระนอง)

มาระนองทั้งทีควรจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี คำตอบอยู่ที่นี่แล้ว!! เกาะพยาม ไข่มุกเม็ดงามแห่งเมืองระนอง สถานที่ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว ความโดดเด่นของเกาะพยามนั้นอาจไม่ได้อยู่ที่หาดทรายขาวสวย หากแต่เป็นความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ถึงกระนั้นใครหลายคนก็ยังชื่นชอบลักษณะเฉพาะของทะเลที่นี่อยู่ไม่น้อย เพราะน้ำทะเลที่เป็นสีน้ำเงินเข้มแบบสุดๆ เวลาน้ำลงก็จะเห็นริ้วทรายสวยงามแปลกตา มีสเน่ห์ไม่หยอก ส่วนถ้าใครชอบดำน้ำชมปะการัง บริเวณรอบๆ เกาะพยามแห่งนี้ ถือว่าเป็นแหล่งดูปะการังที่ยังคงสมบูรณ์สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลย อีกทั้งบนเกาะก็ยังมีนกเงือกที่บินไปมาระหว่างเกาะช้างและเกาะพยามอีกด้วย มาจัดทริปดูนกกันที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนี้บนเกาะยังมีชุมชนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ที่ซึ่งชาวบ้านก็ยังคงรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณี และวิถีการดำเนินชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่อยากมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม

เกาะนางยวน (จ.สุราษฎร์ธานี)

เกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กันกับเกาะเต่า เกาะนางยวนนั้นจัดว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทยของฝั่งอ่าวไทย ความพิเศษของที่นี่นี้คือ จะเป็นเกาะ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมต่อด้วยชายหาดเดียวกัน เป็นสันทรายสีขาวซึ่งทอดเชื่อมต่อเกาะทั้งสามเข้าด้วยกัน นับเป็นความอันซีนที่หาได้ยากมาก และที่นี่ยังเป็นชายหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้จากที่เดียวกันอีกด้วย นอกจากนี้เกาะนางยวนยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามรอบๆ และที่สายลุยไม่ควรพลาดนั่นก็คือ จุดชมวิวที่จะต้องปีนเพื่อเข้าไปชมทัศนียภาพอันแสนสวยงามแบบ 360 องศา รับรองว่าคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอนค่ะ

ShopBack Tips : สำหรับใครที่แพลนว่าจะไปนอนพักผ่อนที่เกาะนางยวน ShopBack ขอแนะนำว่าให้จองที่พักบนเกาะนางยวนเอาไว้ล่วงหน้า เพราะที่นี่มีรีสอร์ทให้บริการเพียงแห่งเดียวเท่านั้น แต่ถ้าไม่ซีเรียสอะไรคุณก็สามารถนอนที่เกาะเต่าแล้วค่อยไป One day trip ที่เกาะนางยวนก็ได้เช่นกัน สามารถเข้าไปจองพร้อมรับเงินคืนได้เมื่อจองผ่าน ShopBack ที่ Booking.com

เกาะหลีเป๊ะ (จ.สตูล)

เวลาที่คนกรุงเทพฯ อยากเที่ยวทะเล ก็มักจะหนีไม่พ้นสถานที่ยอดฮิตอย่าง พัทยา บางแสน ชะอำ หรือไกลสุดก็หัวหิน แต่ถ้ามีแค่สักครั้งหนึ่งที่การเดินทางของคุณเลยผ่านจากหัวหินลงมาสู่ภาคใต้แล้วล่ะก็ คุณก็จะได้รู้ว่าทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทยจริงๆ นั้นมันเป็นอย่างไร

เกาะหลีเป๊ะ เจ้าของฉายา “มัลดีฟส์เมืองไทย” เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง นับเป็นเกาะลำดับสุดท้ายทางตอนใต้ของประเทศไทยในทะเลอันดามัน จุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ต้องมาที่นี่คือ เวิ้งอ่าวที่สวยงาม น้ำทะเลใสปิ๊ง หาดทรายขาวละเอียด โลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิด นี่มันสวรรค์ของนักดำน้ำชัดๆ เพราะเพียงแค่ออกจากชายหาดไปนิดเดียว คุณก็สามารถสนุกกับการดำผิวน้ำได้ทันที แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปลุยทริปดำน้ำแบบวันเดียว คุณจะได้นั่งเรือออกไปแวะดำน้ำตามจุดต่างๆ ทั้งยังได้แวะเที่ยวตามเกาะเล็กเกาะน้อยข้างเคียงด้วย

ภาพถ่ายโดย : https://www.shopback.co.th/
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม :
-
เดินทางอย่างไร :
การเดินทาง : กรณีที่ขับรถไปเองจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์(7) หรือทางพิเศษบูรพาวิถี(บางนา-ชลบุรี) ผ่านพัทยา มุ่งหน้าสู่สัตหีบ โดยมีพิกัดเป้าหมายคือ “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย” และสำหรับคนที่ไม่มีรถ ก็ให้นั่งรถตู้ไปสัตหีบ บอกคนขับให้จอดที่ กม.1 หรือ กม.6 แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยัง “ท่าเรือไปเกาะแสมสาร” วินที่นี่เขารู้งาน รับรองว่าไม่หลงชัวร์ๆ ค่ะ

การเดินทาง : ท่าเรือข้ามไปยังเกาะพยามตั้งอยู่ที่ ท่าเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ สำหรับผู้ที่ขับรถมาเองที่ท่าเรือมีบริการรับฝากรถ ถ้ามาจากสนามบินระนองจะมีรถตู้เอกชนวิ่งรับ-ส่ง ไปยังท่าเรือ และถ้านั่งรถทัวร์ให้มาลงที่ บขส. ระนอง จะมีสองแถวไปยังท่าเรือ

การเดินทาง : สามารถเลือกได้สองเส้นทางคือ ขึ้นเรือที่จังหวัดชุมพร หรือที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะต้องเดินทางไปลงที่เกาะเต่าก่อน จากนั้นจึงต่อเรือไปยังเกาะนางยวน โดยจากท่าเรือจากชุมพรจะมี 2 ท่า คือ ท่าเรือท่ายาง (มีเรือเอกชนให้บริการหลายบริษัท มีทั้งแบบเรือนอนและเรือเร็ว) กับท่าเรือเร็วลมพระยา ส่วนท่าเรือจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นมี 2 ท่า คือ ท่าเรือนอน (อยู่ใกล้เทศบาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี) กับท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตำบลดอนสัก

การเดินทาง : การเดินทางข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาลาและท่าเรือตำมะลัง แต่ส่วนใหญ่คนจะนิยมใช้ท่าเรือปากบารามากกว่าเพราะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด ถ้าเดินทางมากจากกรุงเทพฯ โดยเครื่องบิน ต้องนั่งเครื่องมาลงที่หาดใหญ่ก่อน แล้วจึงต่อรถตู้ไปสตูลเพื่อไปยังท่าเรือ ส่วนถ้านั่งรถทัวร์สามารถมาต่อรถสองแถวได้ที่หน้าโรงพยาบาลระงูเพื่อไปยังท่าเรือปากบารา

และนี่ก็คือ 4 ทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่ ShopBack อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสกันดู ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหนแต่เสียงคลื่นที่สาดซัด และลมทะเลที่เข้ามาปะทะหน้า จะช่วยเติมพลังดับร้อนให้กับทุกคนได้แน่นอนค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.shopback.co.th/
แผนที่ตั้ง
สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money JMT Loan
สมัครสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ สินเชื่อ เจมันนี่ J Money สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล เจมันนี่ J Money รายได้รวม 10,000 บาทขึ้นไป อายุ 20-55 ปี ไม่เปิดรับพนักงานรายวัน ,เจ้าของกิจการสมัครได้
สินเชื่อบุคคล J Money อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ 28% ต่อปี สามารถจ่ายขั้นต่ำเพียง 2.5%หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาทของยอดที่ใช้วงเงินเป็นสินเชื่อหมุนเวียน
บัตรเครดิตกรุงไทย เคทีซี KTC CreditCard
สมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย เคทีซี วีซ่า KTC Credit Card เพียงมีรายได้รวม 15,000 บาทขึ้นไป วงเงินใช้จ่ายสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน ฟรี..ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดชีพโดยไม่มีเงื่อนไข
บริการชำระค่าสาธณูปโภค/บริการรายเดือนผ่านบัตรเครดิต ที่การไฟฟ้านครหลวง,ส่วนภูมิภาค,ทีโอที ทุก 1,000 คะแนนใช้แทนเงินสด100 บาท
คำค้น
ในหัวข้อ
สถานที่
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้
เดือนละ 1,000 บาท 5 เว็บไซต์ และ 10 หัวข้อวาไรตี้